สร้างบ้านใหม่ กลิ่นไอ อดีต
สวัสดีครับ  อาทิตย์นี้ผมได้มีโอกาสไปร่วมงานขึ้นทำบุญขึ้นยบ้านใหม่ ใน บ้านเก่า ของน้าผม เลยขออนุญาตนำมาลง เพื่อเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ 
เพราะว่าเนื้อหาอาจจะมีทั้งแปลนบ้าน การตกแต่ง ค่าใช้จ่าย ประวัติย่อๆย้อนอดีตของสิ่งของต่างๆ เรื่องกล้วยๆ  , อาหารที่ไม่คุ้นเคย รวมไปถึง ประตูลับ  ด้วยกัน ความลับของรูปภาพ

เดิมบ้านพื้นที่บ้านหลังนี้เป็นบ้านคุณตา เพราะมีบ้านลูกๆปลูกอยู่ข้างๆในพื้นที่เดียวกัน เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ขณะคุณตาเสียชีวิต น้าสาวผมก็อาศัยอยู่ต่อและได้ปรับปรุงใหญ่มาครั้งหนึ่งขณะนานมาแล้ว  จวบจนกระทั้งปี 2554 สำหรับน้ำท่วมกทม.  ในหลักสี่ก็ไม่พ้น น้ำท่วมครั้งนั้นทำให้บ้านอยู่ต่อไม่ได้  เพราะความเก่าของบ้านบวกกับน้ำท่วมทำให้พื้นไม้โปร่งพองบิดเบี้ยว ส่วนที่ผุก็ผุมากขึ้น จนยากแก่การเยียวยา  ดังนั้นนั้นจึงเหลือกระฉ่อนทางเร่ำลือกเดียวคือรื้อทิ้งด้วยกันสร้างใหม่ในพื้นที่เดิมๆ


สถาพน้ำท่วมหลักสี่ ปี 2554  ต้องขอโทษไม่ได้ถ่ายภาพบ้านไม้หลังเก่าไว้

การออกแบบนั้น หวังให้มีกลิ่นไออดีตมีความเป็นไทย เพราะว่าสิ่งของต่างๆยังเป็นสิ่งเดิมๆที่มีคุณค่าอยู่ ทำการถมดินให้สูงขึ้นเท่ากับระดับน้ำท่วมคราวก่อน ด้วยกันยกพื้นสูงเผื่อน้ำท่วมอีกครั้ง (น่าจักมีเรื่อผูกไว้ใต้บ้านได้ ฮ่าๆๆ)  วางแปลนมีทางลาดเผื่ออนาคตเดินไม่ไหว หลังทำการเลือเลื่องกแบบแก้แบบหลายหน โดยเพื่อนน้าออกแบบให้ จึงได้แปลนตามภาพขอลงละเอียดหน่อย

เอาภาพเขามาลง เลยขออนุญาตลงเครดิตให้กับคนออกแบบหน่อยนะครับ ดร. มณทล จันทร์แจ่มใส (คณะสถาปัตยกรรม ราชภัฏพระนคร)เพราะว่าพี่เขาออกแบบให้ฟรี เพราะน้าผมให้ค่าขนมเด็กเขียนแบบ 5000 ด้วยกันบริจาคเงินให้คณะที่พี่เขาสอนอยู่อีก 15000 บาทแทน
เท่าที่ได้แบบที่ต้องการก็ทำการสร้างบ้านใหม่พร้อมอยู่เลยดีกว่า เพราะว่าตัดส่วนทางลาดออกไปก่อนเพื่อลดต้นทุนแต่เป็นได้สร้างได้ครั้นต้องการ ด้วยกันสร้างห้องครัวไทยพร้อมกับห้องน้ำใต้บ้านเพิ่มจากแบบที่วางไว้


พร้อมด้วยแล้วก็ถึงวันนั้น วันที่รอคอยผลสำเร็จ

ขอพาทัวร์ ชั้นใต้ถุน ครับโดยมีพื้นที่ใช้สอย คะเน 70 ตารางเมตร เป็นที่จอดรถได้ถึง 2 คัน เพราะเดี๋ยวนี้กลางบ้านทำเป็นโต๊ะนั่งพักผ่อนดูทีวี 
มีอยู่ 1 ห้องเก็บของ 1 ห้องน้ำเล็ก 1 ห้องครัวไทยครับ

ในพื้นที่กลางบ้านได้ทำเป็นมุมดูทีวี อ่านหนังสือ


ส่วนห้องครัวไทย เกี่ยวกับทำอาหารล้างจาน วางตู้เย็น   

ข้างหน้าต่างลายไม้ขัดกัน ดูให้เก็บความรู้สึกเป็นบ้านไทยเก่าๆดี

ในส่วนเตาวางไว้นอกบ้าน ได้มีอ้างล้างจานข้างนอกเผื่อมีงานเลี้ยงด้วยข้างรอบบ้านปลูกไม้ไทยเช่น รสสุคนธ์ ต้นโมก ต้นชวนชมด้วย

พร้อมกับมีประตูลับหลังบ้านอยู่
..
..
..
ใช่แล้วคราวเปิดเข้าไปจักกลายเป็น....

บ้านอีกหลังเชื่อมต่อกันสร้างผ่านประตูบานนี้ เพราะเปิดเข้าไปเป็นในบ้านของบ้านแม่ผมได้เลย
หากเป็นเด็กๆคงชอบ เปิดมาโผล่กลางโครงการบ้านใหม่อีกหลังได้
พี่สาวส่งภาพตอนน้ำท่วมมาให้เพิ่มครับ
 
 
  
 

 


ข้อมูลโครงการ
สิ่งอำนวยความสะดวก

 • Club House
 • สระว่ายน้ำ ติดสวนสวยใกล้ชิดธรรมชาติ  พร้อมห้องออกกำลังกายชั้นบน
 • พื้นที่สีเขียว และ สวนหย่อมกระจายทั่วโครงการ
 • สะดวกสบายและปลอดภัยด้วยระบบทางเข้าออกโครงการ  แบ่งช่องจราจรเป็น 2 ส่วน สำหรับลูกบ้าน และ ลูกค้าผู้เยี่ยมชมโครงการทั้งขาเข้าและขาออก
 • ใช้ชีวิตได้มั่นใจเสมอกับระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.และกล้อง CCTV
 •  
 •  - คลับเฮาส์
 •  - สระว่ายน้ำ
 •  - สวนสาธารณะ
 •  - สนามเด็กเล่น
 •  - Auto Access Card
 •  - ระบบรักษาความปลอดภัย
 •  - กล้องวงจรปิด


 
 

LIVING IN TREND

พบรูปแบบการอยู่อาศัยแนวใหม่ เพิ่มความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตด้วยพื้นที่สร้างสรรค์และการออกแบบที่จัดการธรรมชาติรอบตัวให้ผู้อยู่อาศัยได้รับประโยชน์ เป็นพลังในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่...

พื้นที่จำกัด แต่ไม่จำกัดคุณภาพชีวิตที่ดี ที่คุณจะวางแผนได้ต่อไปติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
ข่าวสารตกแต่งบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ :  http://homewatch.exteen.com กดติดตามได้ที่ แฟนเพจ https://www.facebook.com/pages/ไอเดีย-ตกแต่ง-บ้านใหม่-บ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์/820228808035090


Comment

Comment:

Tweet