บ้านไม้ผสมปูนยกพื้นสูง  ดีไซน์แบบธรรมชาติ รับลมเย็นสบาย

 

 

เรากลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วนะครับ  ซึ่งก็เป็นประจำทุกวันเลยกับไอเดียบ้าน ที่พร้อมจะรีวิว ทาวน์โฮม บ้านใหม่ บ้านเดี่ยว และพร้อมแบบบ้านในทุกๆแบบฟอร์ม เชิญไปชมกันได้เลยครับ

 

 

 

ที่มา naibann

 

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างปูนยกพื้นสูง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลและผนังลวดลายไม้ หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน มีพื้นที่โดยเฉลียงภายนอกขนาดกว้าง สำหรับการรับชมวิวภายนอกและนั่งเล่นรับลมกันเย็นสบายๆ 

 

มุมมองจากด้านข้างตัวบ้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มที่

 

 

เฉลียงความกว้างหน้าบ้าน ซึ่งนอกจากจะนั่งเล่นรับลมเย็นสบายแล้ว ก็ยังสามารถจะจัดเป็นที่นังรับประทานอาหารภายนอกได้อย่างอีกด้วย

 

 

 

 

สำหรับพื้นที่ภายในห้องโถงคงมีความเรียบง่าย โดยผนังปูนทาสีฟ้า ได้จัดโซฟาสีดำ มีหน้าต่างที่บานใหญ่เหมาะสำหรับรับแสงอยู่ด้วย ปูพื้นไปด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ส่วนประตูสำหรับเลือกใช้แบบวัสดุไม้ คงสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติให้อยู่ภายใน

 

 

ห้องนอนก็ยังคงสร้างความเรียบง่ายไว้เช่นเดียวกันกับห้องโถงนั้นเอง โดยดึงความเป็นธรรมชาติและสร้างความโปร่งโล่งด้วยวงกบตรงหน้าต่างไม้พร้อมกับผ้าม่านขนาดใหญ่

 

 

 

ห้องน้ำก็สวยงามเป็นสัดส่วน มีการแบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ทำไว้อย่างชัดเจน ตรงส่วนการตกแต่งก็เน้นงานไม้ที่เป็นส่วนบิวท์อิน ไม่วา่จะเป็นกระจก อ่างล้างหน้า และประตูห้องน้ำ

 

 

 

ห้องครัวเน้นรูปแบบธรรมชาติจากงานไม้ สวยสะดุดตาไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ได้ทำจากวัสดุไม้ โดยมีหน้าต่างทั้งระบายอากาศแบบเลื่อนได้ถึงสองจุด ให้ลมไหลหมุนเวียนได้อย่างสบายๆ

 

 

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สำหรับพื้นที่การใช้สอยขนาด 130 ตารางเมตร ยังคิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะอยู่ที่ 1.46 – 1.66 ล้านบาทโดยประมาณครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet